Tháng 7 - Tháng hướng về cội nguồn

TRUYỀN THỐNG UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

Đất nước ta đã phải trải qua 4000 năm đô hộ của phương Bắc, bao nhiêu năm kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mĩ. Những mất mát hi sinh và nhiều hậu quả  sau chiến tranh vẫn còn để lại nặng nề cho đến ngày hôm nay. Cha ông ta đã phải đánh đổi cả mạng sống tuổi thanh xuân, những ước mơ còn dang dở để mang lại sự hòa bình thống nhất cho dân tộc. Sự hy sinh , cống hiến to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng mãi mãi khắc ghi trong trái tim mỗi người Việt Nam. Công lao đó quá vĩ đại và cần được trân trọng.

Truyền thống uống nước nhớ nguồn là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Mỗi người trong chúng ta cần phải giữ gìn, phát huy mạnh mẽ tinh thần đó. Là truyền thống thể hiện sự kính trọng của thế hệ đi sau với thế hệ đi trước. Chúng ta cần hướng về cội nguồn, hướng về những người đã khuất để tưởng nhớ, biết ơn với tấm lòng thành kính nhất.

Hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Nhà trường, công đoàn phối hợp với đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động như thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng… Thăm viếng, chăm sóc phần mộ, đài tưởng niệm liệt sĩ.

Đặc biệt trong những ngày tháng 7 lịch sử này. Bằng tấm lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sĩ và người có công với nước. Thầy trò Trường Tiểu học Hải Đường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy truyền thống nối tiếp mạch nguồn “ Đền ơn đáp nghĩa” để chuẩn bị cho hoạt động “ thắp nến tri ân” vào ngày 26,27 tháng 7.

Từ xưa đến nay truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” luôn là nét văn hóa được giữ gìn và phát triển

Biên tập:Trường Tiểu học Hải Đường

• Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá